Danh mục sản phẩm

Tuyển dụng
Tìm việc
Vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ nhất năm 2014 (22/10/2014)
Thông tin trên vừa được Ban tổ chức chương trình danh hiệu "Doanh nghiệp vì người lao động" công bố tại cuộc họp báo chiều 20/10/2014, tại báo Lao Động 167/15 Tây Sơn Hà Nội.
Chương trình do báo Lao Động tổ chức dưới sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (VINASEM).

Ông Nguyễn Văn Tiến - Chánh Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội – Uỷ viện Hội đồng chuyên gia trả lời báo giới tại cuộc họp báo

Danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp đã và đang nỗ lực không ngừng để cải thiện môi trường làm việc, tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt là doanh nghiệp kết hợp hài hòa việc thực hiện các quy định của phát luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động; Đảm bảo mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động, lợi ích xã hội; Góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.
Theo ông Trần Duy Phương - Tổng biên tập báo Lao Động, Ủy viên Hội đồng chuyên gia thẩm định: Việc thẩm định và đánh giá Danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” dựa trên bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Đảm bảo phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần.
Cũng theo ông Phương, ngoài việc lựa chọn 85/1000 doanh nghiệp để trao giải, một doanh nghiệp cũng sẽ nhận được Danh hiệu “Doanh nghiệp được bình chọn nhiều nhất” thông qua hệ thống bình chọn của độc giả báo Lao Động thông qua website chính thức của chương trình. Đặc biệt việc ban tổ chức lựa chọn số 85 nhằm hướng tới Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam và 85 năm ngày xuất bản số báo Lao Động đầu tiên.
Được biết, Lễ vinh danh Danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ nhất năm 2014 sẽ  được tổ chức vào 9h30 ngày 25/10 /2014 tới đây, tại Nhà hát Âu Cơ số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. 

Theo DDDN

Về đầu trang