Danh mục sản phẩm

Tuyển dụng
Tìm việc
Ngành dệt may có triển vọng tích cực vào cuối năm (09/08/2014)
Theo Tổng Cục Thống Kê, kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm tăng 19,4% so với cùng kỳ, đạt gần 11,5 tỷ USD. Nếu chỉ tính riêng tháng 7, dệt may đã vượt qua điện thoại và linh hoạt để trở thành nhóm hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất, chiếm gần 17% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước (12,4 tỷ USD).  
Kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm tăng 19,4% so với cùng kỳ, đạt gần 11,5 tỷ USD

Trong những tháng cuối năm 2014, khi nhu cầu mua sắm phục vụ các dịp lễ ở các thị trường nói trên tăng lên, cơ hội để các doanh nghiệp dệt may tiếp tục bứt phá là khá lớn. Rồng Việt cho rằng một số doanh nghiệp dệt may niêm yết lớn như TCM hay GMC hiện đã có đủ đơn hàng để sản xuất đến hết năm 2014. GMC thậm chí đã có kế hoạch sản xuất cho đến tháng 05/2015 đồng thời thành lập một công ty con ở Mỹ để tiếp nhận đơn hàng.
Từ nay đến cuối năm, các doanh nghiêp dệt may Việt Nam sẽ còn hưởng lợi từ việc giá các nguyên liệu đầu vào như bông, sợi, vải trên thế giới tiếp tục đi xuống. So với thời điểm đầu năm, giá bông kỳ hạn giao tháng 12/2014 trên thị trường Mỹ đã giảm 24%; giá trên thị trường Ấn Độ, Trung Quốc cũng đã giảm sâu. Giá bông giảm sẽ có tác động nhanh chóng đến biên lợi nhuận của các doanh nghiệp có dây chuyền kéo sợi và dệt vải như TCM, DHM. Khi giá các nguyên liệu khác trong chuỗi sản xuất như sợi, vải được kéo giảm, các doanh nghiệp ngành may như TNG, GMC, GIL, NPS sẽ bắt đầu được hưởng lợi.
Quý 3 thường là vụ thấp điểm của một số nhóm sản phẩm hàng tiêu dùng, trong đó có dệt may. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng cơ hội bứt phá dành các doanh nghiệp dệt may trong những tháng cuối năm vẫn còn nhiều. Do đó, chính giai đoạn thấp điểm này mới cơ hội để nhà đầu chọn lọc được cổ phiếu có kết quả kinh doanh tổng thể trong năm tích cực và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai với mức giá hợp lý.

Theo dddn.com.vn

Về đầu trang